Juventus mua Higuain bán Pogba

 Với cái giá đắt thứ 3 trong lịch sử chuyển nhượng bóng đá , Higuain chính thức gia nhập đội đương kim vô địch Seri A Juventus . Bên cạnh đó cũng đẩy nhanh thương vụ bán Pogba cho Man Utd để ổn định tài chính của câu lạc bộ .

dafabet

Ảnh : Dafabet

Theo xác nhận từ lãnh đạo CLB chủ sân Arena , với cái giá 99 triệu usd thanh toán trong 2 năm ,cá nhân Higuain ký kết hợp đồng 5 năm với CLB , thông báo chính thức được đăng tải trên trang chủ ĐKVĐ Seri A ngày 26/7 vừa qua.

Theo tỷ giá chuyển nhượng hiện tại 99 triệu USD là mức phí giải phóng hợp đồng của Higuain với CLB Napoli vốn còn hiệu lực 2 năm. Đây là mức chuyển nhượng cao lịch sử của CLB Juventus cũng như là giải đấu Seri A từ trước đến nay.

Theo những hãng tin tầm thế giới như BBC, Sky và tờ Gazzetta dello Sport nhận định đây là vụ chuyển nhượng đắt giá thứ 3 trong lịch sử tỷ giá hối đoái chỉ sau phi vụ chuyển nhượng của C.Ronaldo năm 2009 và Gareth Bale năm 2013 sang  Real Madrid .

Nếu tính chuyển nhượng trong 1 quốc gia thì đây la phi vụ chuyển nhượng đắt giá nhất giữa các CLB nước Italia .

Theo báo chí Italia dự doán mức lương cơ bản Higuain hơn 8 triệu Usd một mùa giải.

w88

Ảnh : W88

Higuain là tân binh thứ năm trong mùa chuyển nhượng này của đội chủ sân Arena.Trước đó Dani Alves (chuyển nhượng tự do từ Barcelona), Mehdi Benatia (mượn với giá 3,3 triệu USD  từ Bayern Munchen), Marko Pjaca (25 triệu  từ Dinamo Zagreb)

Nổi bật không kém là sự chuẩn bị thay thế vị trí Pogba trên hàng công bằng cái tên Miralem Pjanic (mua với giá 35 triệu USD  từ Roma) . Và sau khi bán tiền vệ người Pháp cho Man Utd thì những cái tên đẳng cấp khác sẽ tiếp tục được đưa về sân Arena để nuôi tham vọng cho cú ăn ba lịch sử đối với đội bóng tên tuổi Juventus .

Nguồn : Link vao dafabet